Lựa chọn tour du lịch lễ 30 tháng 4 như thế nào cho tiết kiệm và có hiệu quả


Image

Hiện nay rất nhiều công ty du lịch cho ra mắt tour du lịch lễ 30 tháng 4.Chương trình nào cũng có sự hấp dẫn và lôi cuốn, tuy nhiên để lựa chọn được một tour phù hợp với túi tiền và có chất lượng là điều không dễ dàng, có nhiều công ty du lịch còn đưa ra mức giá tour nha trang 4 ngày – 3 đêm lễ 30/4 tiêu chuẩn khách sạn 2 sao, giá chỉ có 1.800.000đ nhưng khi tôi gọi để đăng ký vé thì nói là giá đó dành cho khách đoàn, còn khách lẻ thì phải 2.500.000đ mới làm được.

Lễ 30 tháng 4 năm 2012 là một ngày lễ lớn, được nghỉ nhiều ngày, ai cũng có nhu cầu đi du lịch, tham quan vì vậy việc chọn lựa một sản phẩm du lịch có chất lượng và phù hợp với túi tiền là một một lý do hoàn toàn chính đáng, không phải cứ thương hiệu lớn như: Fiditour, vietravel, saigontour là làm ăn đàng hoàng, ngoài ra còn có rất nhiều công ty nhỏ vẫn chiếm được cảm tình  của du khách về chất lượng phục vụ. Các công ty du lịch lớn thì dựa và thương hiệu, hướng dẫn nhiều khi chăm sóc khách hàng cưa được chu đáo cho lắm, còn các Công Ty nhỏ, vì muốn khẳng định thương hiệu, chất lượng phục vụn nên Hướng Dẫn Viên luôn o bế khách, xem khách hàng là thượng đế, là bạn thân, mọi ý kiến, yêu cầu của khách hàng đều được đáp ứng triệt để. Chính vì vậy mà lựa chọn tour du lịch ngày lễ 30/4 của những công ty tên tuổi là một điều phải cân nhắc, giá cao hơn so với những công ty khác, chương trình họ đưa ra cứ thế mà thực hiện, không có sự uyển chuyển còn các công ty du lịch quy mô vừa và nhỏ thì “khách hàng luôn là thượng đế” khách muốn thêm, bớt điểm tham quan hay muốn ăn thêm đặc sản, Hướng Dẫn đều có thể đáp ứng ngay mà không tăng thêm chi phí, vì bù qua sớt lại cũng đâu vào đó, còn hướng dẫn của công ty lớn dù du khách có góp ý HDV cũng không dám thay đổi chương trình, thay đổi nhà hàng, vì đơn giản họ thanh toán bằng hình thức chuyển khoản chứ không chi trả tiền mặt. Khách phàn nàn thì gọi về điều hành sẽ nhận được câu trả lời: em làm hướng dẫn mà không biết cách nói chuyện với khách, hoặc nhà hàng này bên công ty mình còn thiếu tiền họ thui thì ráng mà ăn đi em.

Làm thế nào để biết chất lượng tour? Với cả ngàn công ty tại TP. Hồ Chí Minh cùng đưa ra tour ngày 30/4 thì du khách biết lựa chọn như thế nào? Đạt nghĩ cũng đơn giản, Quý Khách chỉ cần xem qua chương trình, xem họ có làm rõ ràng và cụ thể hay không? Nhất là ở mục “giá tour bao gồm”:  như ở khách sạn 2 sao (phải có địa chỉ web của khách sạn để khách kiểm tra) hay ăn ở những nhà hàng nào thì phải có thực đơn và du khách phải biết được mình ăn những món gì? Bao nhiêu món. Vì vậy khi khách hàng đăng ký tour dịp lễ 30/4 nên xem kỹ phần này, tìm hiểu rỏ về các dịch vụ để không phải hối hận vì số tiền mình đã bỏ ra. Ngày lễ, khách sạn, xe tăng 30% thì làm sao mà có tour  giá rẻ được, quan trọng là các nói chuyện của nhân viên bán tour, và chương trình tour cụ thể, rỏ ràng, thường thì Công Ty  có một số cam kết về tiêu chuẩn dịch vụ Quý Khách nên xem kỹ, nếu cần thì ký một hợp đồng với nhau, nếu vi phạm thì xử lý theo Pháp Luật hoặc yêu cầu công ty đó hoàn lại tiền vì các dịch vụ đáp ứng không đúng như cam kết.

Mong rằng qua bài viết này Quý Khách có cái nhìn khác về các Công Ty Du Lịch và sẽ lựa chọn được 1 tour du lịch lễ 30/4 phù hợp.

Chủ Nhiệm CLB Hướng Dẫn Viên Đồng hành Việt

Tiến Đạt (Mr)

M: 0903.97.68.33 – 0906.97.68.33

YM: tourguidegroup_donghanhviet

Webblog: http://tourguidegroupdonghanhviet.blogspot.com

Advertisements

About diendanhuongdanvien

Diễn đàn dành cho các bạn hướng dẫn viên du lịch, nơi chia sẽ, học tập kinh nghiệm về nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nội Địa
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s